Những Địa Điểm Tuyệt Vời Dành Cho Những Người Yêu Sách Tại Mỹ

Mỹ có rất nhiều thành phố mà các mọt sách sẽ ngưỡng mộ. Từ các nhà sách độc lập đồ sộ, các thư viện lớn cho đến các sự kiện và lễ hội hấp dẫn, những thành phố này tràn ngập các hoạt động văn học cho mọi fan cuồng sách.

1. Austin, Texas

Austin là một thành phố sống động mà những người yêu sách sẽ hoàn toàn thích thú. Bất kỳ chuyến thăm nào đến Austin đều phải bao gồm một điểm dừng tại BookP People, một cửa hàng sách độc lập được bình chọn là tốt nhất ở Austin trong hơn 15 năm. Với hai tầng, những con mọt sách có thể dành hàng giờ để đọc sách ở đây. Thành phố cũng tổ chức một số sự kiện trong suốt cả năm, bao gồm Lễ hội Sách Texas, đại diện cho nhiều tác giả và thể loại, và làm hài lòng tất cả những ai đến thăm. Trung tâm Harry Ransom là nơi trưng bày các tác phẩm văn học - một nơi không thể bỏ qua cho những người yêu sách.

2. Boston, Massachusetts

Nhiều tác giả đáng kinh ngạc - bao gồm Jack Kerouac, Edgar Allen Poe và Sylvia Plath có liên quan đến Boston, cho dù đó là nơi sinh của họ hay nơi họ sống và tìm thấy nguồn cảm hứng. Với rất nhiều tài năng đến từ thành phố này, thật không ngạc nhiên khi Boston có một khung cảnh văn học tuyệt vời để khám phá. Ngày nay, thành phố có nhiều thư viện, bao gồm Thư viện Công cộng Boston đáng kính và các hiệu sách cung cấp cho những người yêu sách hàng giờ hàng giờ tò mò. Một trong những cửa hàng sách phải ghé thăm là Cửa hàng sách Brattle - nơi bán các cuốn sách đã sử dụng, một điểm dừng chân lý tưởng cho khách hàng với ngân sách eo hẹp.

3. Khu phố cổ, bang Virginia

Trong khi các trường đại học có thể không lớn như nhiều thành phố trong danh sách này, thì  Đại học Virginia cung cấp rất nhiều hoạt động văn học, khiến nó trở thành một điểm đến tuyệt vời cho độc giả. Có nhiều lớp viết khác nhau dành cho các tác giả vừa chớm nở, các sự kiện thú vị, bao gồm Lễ hội Sách Virginia hàng năm, có triển lãm, thảo luận, đọc và nhiều hơn nữa, cộng với thị trấn có các hiệu sách chắc chắn sẽ kích thích tâm trí của bất kỳ người yêu sách nào. Cửa hàng sách Daedalus, nơi có những cuốn sách được sử dụng trong nhiều thể loại, là một điểm nổi bật được tìm thấy ở Charlottesville.

 

4. Thành phố Iowa, Iowa

Bối cảnh văn học ở thành phố Iowa đang phát triển mạnh. Giữa Đại học Iowa, nơi sinh viên tốt nghiệp và giảng viên đã giành được nhiều giải thưởng Pulitzer về văn học, lễ kỷ niệm của các nhà văn và nhà sách lớn, thị trấn đại học này là thành phố thứ ba trở thành Thành phố Văn học của UNESCO. Một sự khác biệt tuyệt vời và rất xứng đáng, đó là Thành phố Văn học duy nhất ở Hoa Kỳ, làm cho nó trở thành một điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ người yêu sách nào. Và trong khi các cửa hàng sách không phong phú như ở các thành phố khác trong danh sách này, thì các cửa hàng họ làm đều rất ấn tượng, bao gồm cả Prairie Lights.

5. Los Angeles, California

Trong khi người ta có thể nghĩ đến việc làm phim khi đến Los Angeles, thành phố California này và các khu vực lân cận cũng là một thiên đường cho những người yêu thích văn học. Hàng chục hiệu sách độc lập chuyên về nhiều thể loại từ phim ảnh đến thực phẩm đến du lịch và nhiều hơn nữa có thể được tìm thấy trên khắp thành phố. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu sách là Skylight Books, một cửa hàng chiết trung giới thiệu tiểu thuyết, nhiều loại sách nghệ thuật về phim ảnh, âm nhạc, văn hóa khu vực và lịch sử, và nhiều hơn nữa. Các sự kiện văn học cũng có rất nhiều trong suốt cả năm, với các lễ kỷ niệm nổi tiếng như Lễ hội sách Los Angeles Times, đây là lễ hội sách lớn nhất trong cả nước.

6. Minneapolis và St Paul, Minnesota

Nơi sinh của các tác giả mang tính biểu tượng Anne Tyler và F Scott Fitzgerald, Minneapolis và St Paul (còn được gọi là Twin Cities) có một lịch sử văn học tuyệt vời. Nó vẫn có một danh tiếng ấn tượng cho đến ngày nay, với việc thành phố Minneapolis được mệnh danh là thành phố văn học nhất nước Mỹ, đánh bại Washington DC ở vị trí thứ hai. Khu vực này cũng có một số hiệu sách độc lập sẽ làm hài lòng bất kỳ người yêu sách nào. Đối với lựa chọn sách lớn nhất được bán bởi một đại lý độc lập, khách truy cập sẽ muốn đến Magers & Quinn Bookseller, nơi bán nhiều loại sách mới, đã sử dụng, hiếm và có thể sưu tập. Các tour du lịch văn học cũng được cung cấp, bao gồm một tour đi bộ đến khu vực nơi Fitzgerald lớn lên.

7. Sanfrancisco, California

Thành phố bên bờ vịnh từ lâu đã là một điểm đến phổ biến với các thư tịch. Đối với những người yêu thích sách có hứng thú với Thế hệ Beat, không thể bỏ qua khu vực North Beach. Đi đến City Lights, cửa hàng sách độc lập mang tính biểu tượng tràn ngập những cuốn sách về văn học thế giới, nghệ thuật và chính trị tiến bộ, trước khi khám phá khu phố để tìm những hangout nổi tiếng với Jack Kerouac và những người cùng thời. San Francisco cũng có một sự kiện văn học nổi bật kéo dài chín ngày được gọi là Litquake, đây là lễ hội độc lập lớn nhất của loại hình này ở Bờ Tây nước Mỹ.

8. Washington DC

Được biết đến như một trung tâm chính trị và thủ đô của quốc gia, Washington DC cũng là một điểm đến tuyệt vời cho bất kỳ người yêu sách nào. Thư viện Quốc hội - với bộ sưu tập hơn 160 triệu cuốn sách và các tài liệu khác - là thư viện lớn nhất trên thế giới và mỗi năm kể từ năm 2001, nó đã trình bày Lễ hội Sách Quốc gia. Một sự kiện kéo dài một ngày với các tác giả bán chạy nhất nói chuyện, thảo luận nhóm, ký sách và hơn thế nữa, lễ hội là một trong những lễ kỷ niệm văn học tốt nhất ở Hoa Kỳ. Các hiệu sách độc lập cũng có rất nhiều, với Chính trị và văn xuôi, được biết đến với sự lựa chọn tuyệt vời của các sự kiện là một điểm nổi bật.

9. Portland, Oregon

Portland là một thành phố xinh đẹp với một cái gì đó cho tất cả mọi người, từ những người yêu thích nghệ thuật đến ẩm thực cho đến mọt sách. Từ một công viên trưng bày các tác phẩm điêu khắc của các nhân vật từ những cuốn sách của người bản địa ở Portland đến các nhà sách độc lập lớn nhỏ, thành phố Tây Bắc Thái Bình Dương này tràn ngập các địa danh văn học. Các hiệu sách ở mọi quy mô đang phát triển mạnh, chứng tỏ rằng người dân và khách du lịch đều yêu thích sách của họ. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho sách ở Portland là Powell, cửa hàng này lưu trữ hơn 1 triệu cuốn sách, đảm bảo rằng có một cái gì đó cho mọi người đọc.

10. Thành phố New York, New York

Thành phố New York là thành phố lớn nhất ở Mỹ và do đó, không có gì ngạc nhiên khi đó là thiên đường của những người yêu sách. Thành phố này là nơi có nhiều nhà xuất bản tuyệt vời, thư viện đáng kinh ngạc - Thư viện công cộng New York là nơi phải đến - cộng với nhiều nhà sách độc lập tuyệt vời sẽ khiến những người mê sách bận rộn trong nhiều ngày. Sách dạy nấu ăn, sách thiếu nhi, tiểu thuyết, phi hư cấu, du lịch - những chủ đề được trưng bày trên toàn thành phố là vô tận. Đối với những người nhiều thời gian, Strand là một điểm đến một cửa tuyệt vời.